Đánh giá realme 11 Pro: Thiết kế độc đáo, camera 100 MP chụp ảnh ấn tượng, chip Dimensity 7050 mạnh mẽ

Vào tháng 5/2023, realme đã chính thức ra mắt realme 11 Pro với những trang bị rất tốt so với mức giá mà máy sở hữu. Vậy thiết kế realme 11 Pro có gì mới? realme 11 Pro camera cho chất lượng ảnh ra sao? realme 11 Pro hiệu năng mạnh không? realme 11 Pro pin dùng bao lâu? Hãy cùng mình đánh giá realme 11 Pro để tìm hiểu thêm về chiếc điện thoại này nhé!

Lưu ý: Bài viết này có sự tham khảo nội dung, hình ảnh từ chuyên trang công nghệ GSMArena.

realme 11 Pro thiết kế độc đáo với mặt lưng giả da, cụm camera sau lạ mắt

Đối với realme 11 Pro nói riêng và realme 11 Series nói chung, nhà sản xuất đã sử dụng phong cách thiết kế rất độc đáo và khiến dòng sản phẩm này trở nên nổi bật hơn nhiều so với các thế hệ trước đây. Điểm nhấn chính trong thiết kế của realme 11 Pro nằm ở khu vực mặt lưng được làm giả da. Cách làm này không chỉ khiến vẻ ngoài của chiếc điện thoại thêm phần sang trọng mà còn mang đến cho người dùng cảm giác cầm nắm máy êm tay.

Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro sở hữu thiết kế lạ mắt với mặt lưng giả da. Nguồn: GSMArena.

Bên cạnh đó, realme 11 Pro còn được trang bị cụm camera sau hình tròn có kích thước lớn và một đường kẻ chạy dọc mặt lưng máy với tông màu sáng. Theo nhận xét từ trang GSMArena, tổng thể thiết kế của realme 11 Pro nổi bật hơn nhiều so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro có mặt lưng nổi bật với cụm camera hình tròn kích thước lớn. Nguồn: GSMArena.

Phần khung viền và các góc, cạnh của realme 11 Pro đều được làm cong nhẹ, giúp thiết bị sở hữu hiệu ứng thị giác về độ mỏng. Đồng thời, người dùng cũng có cảm giác cầm nắm máy ôm tay hơn và dễ dàng cho vào túi quần mà không bị cấn.

Đánh giá realme 11 Pro
Phần khung viền của realme 11 Pro được làm cong nhẹ cùng các góc cạnh bo tròn. Nguồn: GSMArena.

Về mặt hiển thị, realme 11 Pro có màn hình được thiết kế theo dạng đục lỗ kết hợp cảm biến vân tay ở bên dưới màn hình. Không những thế, màn hình của máy cũng được làm cong 3D với các cạnh viền được tối ưu với độ mỏng đều nhau. realme 11 Pro còn sở hữu không gian hiển thị rộng rãi với kích thước 6.7 inch, sử dụng tấm nền AMOLED cùng có độ phân giải Full HD+ (1.800 x 2.412 pixels).

Đánh giá realme 11 Pro
Màn hình của realme 11 Pro có kích thước 6.7 inch, tấm nền AMOLED cùng tần số quét 120 Hz. Nguồn: GSMArena.

Ngoài ra, màn hình của realme 11 Pro cũng được trang bị tần số quét 120 Hz để hình ảnh hiển thị thêm phần mượt mà và các thao tác vuốt chạm của người dùng trở nên trơn tru hơn so với màn hình 60 Hz thông thường. Nhìn chung, những thông số màn hình mà realme 11 Pro sở hữu hoàn toàn có thể thỏa mãn được nhu cầu về mặt thị giác của bạn đấy!

realme 11 Pro camera 100 MP cho chất lượng ảnh ấn tượng

Bên cạnh một thiết kế nổi bật thì camera chính là một điểm sáng không thể không nhắc đến khi nói đến realme 11 Pro. Cụ thể, realme 11 Pro có camera chính với độ phân giải là lên đến 100 MP và đi kèm với đó là camera macro 2 MP cùng camera selfie 16 MP. Vậy với hệ thống camera trên, realme 11 Pro sẽ cho ra hình ảnh chất lượng như thế nào?

Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro sở hữu cụm 2 camera sau cùng 1 camera selfie ở mặt trước. Nguồn: GSMArena.
 • Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng

Đối với camera chính 100 MP của realme 11 Pro, thiết bị sẽ cho ra các bức ảnh được lưu mặc định ở độ phân giải 12 MP. Ảnh 12 MP mà camera chính cho ra đều có độ chi tiết cao, nhiễu hạt thấp, độ tương phản cao và dải động phù hợp. Tuy nhiên, theo tác giả thì các bức ảnh có độ bão hòa khá cao và vẫn có một số người dùng thích chất lượng ảnh như vậy.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp bằng camera chính độ phân giải 12 MP (mặc định) của realme 11 Pro trong điều kiện đủ sáng. Nguồn: GSMArena.

Còn đối với các bức ảnh được chụp ở mức zoom 2x của realme 11 Pro đều có chất lượng khá tốt và độ chi tiết khá cao. So với các bức ảnh được chụp ở chế độ thường (1x) thì độ chi tiết mà các bức ảnh zoom 2x cho ra có phần ấn tượng hơn. Các chi tiết trong ảnh đều được tái tạo tốt và độ nhiễu hạt rất thấp dù bạn có phóng to ra thêm, đồng thời các bức ảnh zoom 2x 12 MP còn cho ra hình ảnh có màu sắc rực rỡ, độ tương phản và dải động tốt.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp bằng camera chính mức zoom 2x của realme 11 Pro trong điều kiện đủ sáng. Nguồn: GSMArena.

Khác với các bức ảnh được chụp ở độ phân giải mặc định thì ảnh được chụp có độ phân giải 100 MP đều cho chất lượng cao hơn hẳn. Các bức ảnh đều cho độ chi tiết cao và màu sắc sặc sỡ, độ nhiễu hạt thấp và dải động rất tốt.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp bằng camera chính độ phân giải 100 MP của realme 11 Pro trong điều kiện đủ sáng. Nguồn: GSMArena.

realme 11 Pro có camera macro ở mặt sau với độ phân giải 2 MP và đây là một trong những trợ thủ đắc lực cho các tác phẩm chụp ở chế độ chân dung. Những bức ảnh được chụp ở chế độ chân dung đều có chất lượng khá tốt. Khả năng tách nền với chủ thể rất chi tiết cùng độ mờ hậu cảnh tự nhiên và ảnh đủ chi tiết. Các bức ảnh cũng có độ nhiễu hạt thấp và dải động rộng.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp chân dung của realme 11 Pro trong điều kiện đủ sáng. Nguồn: GSMArena.

Với các bức ảnh được chụp từ camera selfie 16 MP của realme 11 Pro sẽ được lưu mặc định ở độ phân giải 16 MP thay vì 4 MP như các thế hệ trước. Chính vì lẽ đó mà chất lượng của ảnh cũng được cải thiện hơn với độ chi tiết ở mức khá, đối tượng được phơi sáng tốt, dải động rộng và độ nhiễu được giữ ở mức thấp.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp selfie của realme 11 Pro trong điều kiện đủ sáng. Nguồn: GSMArena.

Nếu sử dụng kèm với chế độ Auto HDR thì các bức ảnh sẽ được cải thiện đáng kể hơn về mặt chất lượng như có dải động rộng và màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, độ chi tiết sẽ không cao và độ sắc nét cũng không bằng.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp selfie của realme 11 Pro cùng chế độ HDR tự động trong điều kiện đủ sáng. Nguồn: GSMArena.
 • Ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng

Camera của chính của realme 11 Pro khi chụp trong điều kiện thiếu sáng sẽ hỗ trợ thêm tính năng Ban đêm tự động (Auto Nightscape). Cơ chế hoạt động cũng khá đơn giản và được thấy khá nhiều trên các sản phẩm điện thoại ngày nay. Khi điều kiện ánh sáng kém, bạn sẽ thấy biểu tượng mặt trăng nhỏ xuất hiện trên kính ngắm – điều này có nghĩa là ảnh sẽ được chụp với sự trợ giúp của chế độ Ban đêm, để cho ra các bức ảnh ấn tượng với độ sáng được xử lý tốt và độ nhiễu hạt thấp hơn. Nếu bạn không muốn điều đó, chỉ cần nhấn vào biểu tượng mặt trăng để tắt đi thôi. Ngoài ra, chế độ Ban đêm tự động chỉ hoạt động trên máy ảnh chính ở mức thu phóng 1x mà thôi.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp bằng camera chính của realme 11 Pro với chế độ Ban đêm tự động trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: GSMArena.

Ảnh chụp trên camera chính với chế độ Ban đêm tự động (Auto Nightscape) có chất lượng ở mức ổn nhưng nhìn chung thì lại không có gì ấn tượng. Các tác phẩm đều có độ phơi sáng tốt, với dải động rộng và độ bão hòa màu dễ chịu. Tuy nhiên, độ chi tiết ở mức trung bình khá và nhiễu, điều này bạn cũng có thể nhìn thấy một cách rõ ràng mà không cần phải phóng to lên.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp bằng camera chính của realme 11 Pro với chế độ Ban đêm tự động trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: GSMArena.

Nếu bạn chọn chế độ Ban đêm theo cách thủ công, bạn sẽ có được những bức ảnh có độ sáng cao hơn và độ chi tiết sẽ được tăng nhẹ, độ nhiễu cũng được giảm thiểu hơn so với khi sử dụng chế độ Ban đêm tự động.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp bằng camera chính của realme 11 Pro với chế độ Ban đêm trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: GSMArena.

Còn nếu không sử dụng cả chế độ Ban đêm tự động lẫn chỉnh thủ công thì các bức ảnh được chụp ra sẽ tự nhiên, có độ chi tiết cao và sắc nét hơn. Tuy nhiên, điểm trừ là ảnh có độ tương phản thấp và dải động hẹp hơn và các điểm sáng bị cháy sáng khá nhiều.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp bằng camera chính của realme 11 Pro không dùng chế độ Ban đêm trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: GSMArena.

Những bức ảnh được chụp ở mức zoom 2x kết hợp với chế độ Ban đêm tự động có độ chi tiết thấp, độ nhiễu cao nhưng độ phơi sáng và độ bão hòa màu vẫn ở mức tốt.

Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp ở mức zoom 2x của realme 11 Pro trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: GSMArena.
Đánh giá realme 11 Pro
Ảnh chụp ở mức zoom 2x của realme 11 Pro với chế độ Ban đêm tự động trong điều kiện thiếu sáng. Nguồn: GSMArena.

realme 11 Pro hiệu năng mạnh mẽ đầy ấn tượng với Dimensity 7050, RAM 12 GB

Trước khi đi vào chi tiết hiệu năng, mình sẽ điểm qua những thông số cấu hình realme 11 Pro các bạn dễ nắm bắt nha!

 • Màn hình: Kích thước 6.7 inch, tấm nền IPS LCD, độ phân giải Full HD+ (1.080 x 2.412 pixels), tần số quét 120 Hz.
 • Vi xử lý: Dimensity 7050.
 • RAM: 8 GB hoặc 12 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB hoặc 256 GB.
 • Camera sau: 100 MP + 2 MP.
 • Camera selfie: 16 MP.
 • Pin: 5.000 mAh, sạc nhanh 67 W.
Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro được trang bị Dimensity 7050 của nhà MediaTek. Nguồn: GSMArena.

Như trong bảng thông số ở trên, realme 11 Pro được cung cấp sức mạnh từ vi xử lý Dimensity 7050. Đây là một trong những ‘gương mặt’ mới được MediaTek trình làng trong năm 2023 và hướng đến các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, cận cao cấp.

Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro được trang bị vi xử lý Dimensity 7050 của MediaTek. Nguồn: GSMArena.

Để có thể hỗ trợ cho Dimensity 7050 hoạt động được tối đa sức mạnh và đem đến hiệu năng mạnh mẽ cho realme 11 Pro, hãng cũng trang bị cho máy 2 phiên bản RAM là RAM 8 GB hoặc 12 GB. Đi kèm với đó, người dung cũng sẽ được hỗ trợ 128 GB hoặc 256 GB bộ nhớ trong để có thể lưu trữ dữ liệu phục vụ cho nhu cầu cá nhân trong quá trình sử dụng.

Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro được trang bị 2 phiên bản RAM là 8 GB hoặc 12 GB, đi kèm với tối đa 256 GB bộ nhớ trong. Nguồn: GSMArena.

Tuy nhiên, để người dùng có cái nhìn cụ thể hơn về sức mạnh mà Dimensity 7050 cung cấp cho realme 11 Pro thì trang GSMArena đã thực hiện bài chấm điểm cho máy thông qua các ứng dụng chuyên dụng như: GeekBench 5, Antutu 9 và 3DMark. Kết quả cụ thể mà realme 11 Pro đạt được như sau:

Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro sở hữu hiệu năng tốt so với mức giá. Nguồn: GSMArena.

Đầu tiên sẽ là bài test GeekBench 5, ở bài test này chúng ta có thể thấy rõ rằng realme 11 Pro cho kết quả đơn nhân và đa nhân khá tốt, nằm ở mức trung bình so với các thiết bị cùng phân khúc khác. Tuy nhiên, nếu so với kết quả mà một vài đối thủ có mức giá tương đương khác thì kết quả mà realme 11 Pro nhận được vẫn chưa quá ấn tượng.

Đánh giá realme 11 Pro
Kết quả bài test GeekBench 5 đơn nhân của realme 11 Pro so với các đối thủ khác. Nguồn: GSMArena.
Đánh giá realme 11 Pro
Kết quả bài test GeekBench 5 đa nhân của realme 11 Pro so với các đối thủ khác. Nguồn: GSMArena.

Còn đối với bài test AnTuTu 9 thì kết quả mà realme 11 Pro cho ra lại ấn tượng một cách bất ngờ. Cụ thể thì Realme 11 Pro đạt được số điểm cao và nằm trong số những phiên bản điện thoại thông minh có điểm số cao nhất trong phân khúc giá từ 6 – 7 triệu và qua kết quả trên, chúng ta cũng có thể thấy được độ ‘ăn khớp’ giữa Dimensity 7050 và realme 11 Pro.

Đánh giá realme 11 Pro
Kết quả bài test AnTuTu 9 của realme 11 Pro so với các đối thủ khác. Nguồn: GSMArena.

Chúng ta cùng chuyển sang bài test CPU và GPU nhé! Ở 2 bài test này, realme 11 Pro đã làm rất tốt và cho ra kết quả rất ấn tượng. Cụ thể hơn thì realme 11 Pro đã đạt được 81% trong bài kiểm tra CPU Throttle trong vòng 60 phút chấm điểm, đây là một con số rất ấn tượng so với các đối thủ cùng tầm khác và cũng là điều mà tác giả trang GSMArena đánh giá rất cao. Điều này cũng có thể dễ dàng thấy được thông qua bài test 3DMark Wild Life Stress Test khi độ ổn định (Stability) đạt 98.5%.

Đánh giá realme 11 Pro
Kết quả bài test CPU của realme 11 Pro. Nguồn: GSMArena.
Đánh giá realme 11 Pro
Kết quả bài test 3DMark Wild Life Stress Test của realme 11 Pro. Nguồn: GSMArena.

Nhìn chung, realme 11 Pro là một thiết bị tầm trung có khả năng xử lý tốt mọi tác vụ và hầu hết các trò chơi hiện đại. Chắc chắn không phải là điện thoại nhanh nhất trong phân khúc tầm trung nhưng những gì mà realme 11 Pro cũng đủ để chứng minh được đây là một trong những điện thoại có chất lượng tốt so với mức giá.

realme 11 Pro pin 5.000 mAh hoạt động lên đến 112 tiếng, sạc nhanh 67 W

Cũng giống với đại đa số những thiết bị thuộc phân khúc tầm trung khác, realme 11 Pro được cung cấp năng lượng bởi viên pin dung lượng 5.000 mAh. Đây là con số khá tốt và hoàn toàn có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong cả một ngày dài với các tác vụ nhẹ. Tất nhiên, trong phần đánh giá realme 11 Pro thì bài test khả năng hoạt động của viên pin mà realme 11 Pro sở hữu là một điều không thể thiếu. Vậy cụ thể thì viên pin 5.000 mAh của realme 11 Pro cho khả năng hoạt động ra sao nhỉ?

Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro được cung cấp năng lượng từ viên pin 5.000 mAh. Nguồn: GSMArena.

Kết quả mà realme 11 Pro cho ra sau bài test đạt được tổng thời lượng hoạt động khi ở chế độ chờ của máy là 112 tiếng. Không chênh lệch quá nhiều so với các thiết bị có viên pin tương đương.

realme 11 Pro có thể trụ được đến 112 tiếng ở chế độ chờ. Nguồn: GSMArena
realme 11 Pro có thể trụ được đến 112 tiếng ở chế độ chờ. Nguồn: GSMArena.

Không những thế, tác giả cũng đã thử nghiệm pin của realme 11 Pro khi dùng các tác vụ khác và kết quả cho ra cụ thể như sau:

 • Phát video: Hoạt động 17 tiếng 47 phút.
 • Tác vụ lướt web: Hoạt động 18 tiếng 21 phút.
 • Gọi điện thoại: Hoạt động 33 tiếng 37 phút.
Viên pin của realme 11 Pro cho thời lượng sử dụng tốt đối với các tác vụ cơ bản. Nguồn: GSMArena.
Viên pin của realme 11 Pro cho thời lượng sử dụng tốt đối với các tác vụ cơ bản. Nguồn: GSMArena.

Không chỉ sở hữu viên pin có mức dung lượng khá trên thị trường hiện nay mà realme 11 Pro còn sở hữu sạc nhanh với công suất 67 W. Dựa theo kết quả bài test tốc độ sạc pin của realme 11 Pro do GSMArena thực hiện với bộ sạc 67 W đi kèm trong hộp thì realme 11 Pro chỉ mất vỏn vẹn 47 phút để nạp đầy năng lượng từ mức 0% – 100%. Nếu trong trường hợp quá gấp thì chỉ với 15 phút sạc realme 11 Pro đã có thể nạp được 42% và đạt 72% ở phút thứ 30 đấy!

Thời gian để sạc đầy pin của realme 11 Pro (từ 0 - 100%) là 47 phút. Nguồn: GSMArena
Thời gian để sạc đầy pin của realme 11 Pro (từ 0 – 100%) là 47 phút. Nguồn: GSMArena.
screenshot2023 06 30123143 300623 123333 800 resize

screenshot2023 06 30123047 300623 123335 800 resize
Kết quả khi sạc realme 11 Pro (từ 0%) trong vòng 15 phút (trái) và 30 phút (phải). Nguồn: GSMArena.

Nhìn chung thì kết quả mà realme 11 Pro đạt được khá tương đồng với các đối thủ trong cùng phân khúc có trang bị tương đương. Tuy không quá xuất sắc hay nổi trội nhưng những gì mà realme 11 Pro đạt được bên trên vẫn nằm ở mức khá tốt nên bạn cứ yên tâm nhé!

Tổng kết

Nhìn chung, realme 11 Pro là một thiết bị sở hữu nhiều tính năng tốt cả trong lẫn ngoài, từ thiết kế độc đáo, hiệu năng mạnh mẽ cùng khả năng chụp ảnh ấn tượng. Nếu bạn đang tìm một chiếc điện thoại trong tầm giá từ 7 – 8 triệu thì realme 11 Pro sẽ là một trong những sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Đánh giá realme 11 Pro
realme 11 Pro là chiếc điện điện thoại sở hữu những trang bị tốt so với giá thành mà bạn nên tham khảo. Nguồn: GSMArena.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Giỏ hàng