Đánh giá Xiaomi Pad 6 Pro: Snapdragon 8+ Gen 1 cho hiệu năng tuyệt vời nhưng vẫn có vài điểm trừ cần cải thiện

Đối với nhiều người dùng ở thời điểm hiện tại, Xiaomi Pad 6 Pro là một trong những chiếc tablet Android đáng mua nhất của Xiaomi. Sản phẩm này có rất nhiều điểm nhấn như thiết kế sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ với Snapdragon 8+ Gen 1 và màn hình 2.8K sắc nét. Vậy Xiaomi Pad 6 Pro có gì mới nữa không? Xiaomi Pad 6 Pro hiệu năng ra sao? Cùng đánh giá Xiaomi Pad 6 Pro để tìm câu trả lời nha!

Xiaomi Pad 6 Pro hiệu năng cực mạnh với con chip Snapdragon 8+ Gen 1

Mình sẽ tóm tắt thông số cấu hình Xiaomi Pad 6 Pro cho các bạn dễ theo dõi nhé!

 • Màn hình: Kích thước 11 inch, tấm nền LCD, độ phân giải 2.8 K (2.880 x 1.800 pixel), tần số quét 144 Hz.
 • Vi xử lý: Snapdragon 8+ Gen 1.
 • RAM: 8 GB hoặc 12 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB, 256 GB hoặc 512 GB.
 • Camera sau: 50 MP + 2 MP.
 • Camera trước: 20 MP.
 • Pin: 8.600 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 67 W.
 • Hệ điều hành: MIUI Pad 14 – Android 13.
Xiaomi Pad 6 Pro sở hữu bộ thông số cấu hình ấn tượng
Xiaomi Pad 6 Pro sở hữu bộ thông số cấu hình ấn tượng. Nguồn: Xiaomi.

Về mặt hiệu năng thì Xiaomi Pad 6 Pro chắc chắn không khiến người dùng thất vọng bởi chiếc tablet này được trang bị vi xử lý Snapdragon 8+ Gen 1 của Qualcomm. Với con chip này thì Xiaomi Pad 6 Pro đang là một trong những mẫu tablet Android có hiệu năng tốt nhất hiện nay và thậm chí là trong vài tháng tới.

Với Snapdragon 8+ Gen 1 thì Xiaomi Pad 6 Pro đang là chiếc tablet Android có hiệu năng tốt nhất
Với Snapdragon 8+ Gen 1 thì Xiaomi Pad 6 Pro đang là một trong những mẫu tablet Android có hiệu năng tốt nhất ở hiện tại. Nguồn: Gizmochina.

Để mọi người có cái nhìn chuẩn xác hơn về sức mạnh của con chip Snapdragon 8+ Gen 1 trong Xiaomi Pad 6 Pro, trang Gizmochina đã thực hiện một vài bài test hiệu năng. Bên cạnh đấy, trang tin này cũng so sánh hiệu năng của Xiaomi Pad 6 pro với Lenovo Legion Y900 (Dimensity 9000) và Xiaomi Pad 5 Pro (Snapdragon 870). Với những bài test như Geekbench 6, 3DMark Wild Life Extreme lẫn AnTuTu Benchmark thì mẫu tablet mới nhất của Xiaomi cho ra kết quả nổi bật nhất cũng như đạt hiệu suất ổn định trong nhiều tác vụ nặng khác nhau.

 • Geekbench 6 (đơn nhân/đa nhân): 1.610/4.116 điểm.
Điểm Geekbench 6 của Xiaomi Pad 6 Pro (trên cùng)
Điểm Geekbench 6 của Xiaomi Pad 6 Pro (trên cùng). Nguồn: Gizmochina.
 • Điểm 3DMark Wild Life Extreme: 2.771 điểm.
 • Điểm AnTuTu Benchmark: 1.081.788 điểm.
Điểm 3DMark và Antutu của Xiaomi Pad 6 Pro
Điểm 3DMark và AnTuTu Benchmark của Xiaomi Pad 6 Pro. Nguồn: Gizmochina.

Khi tác giả chơi Genshin Impact trên Xiaomi Pad 6 Pro thì máy cho ra tốc độ khung hình (FPS) ổn định, thậm chí có phần nổi bật hơn một vài mẫu điện thoại được trang bị Snapdragon 8 Gen 2 (điều này cũng dễ hiểu bởi tablet có hệ thống tản nhiệt tốt hơn). Ngoại trừ việc chờ tải tài nguyên thì bạn gần như không cảm thấy bất kỳ độ trễ nào trong suốt quá trình chiến Genshin Impact trên Xiaomi Pad 6 Pro. Bên cạnh đó, nhiệt độ của máy cũng chỉ hơi ấm lên ở khu vực rất nhỏ góc trên bên phải trên của mặt lưng. Do đó, trang Gizmochina tin rằng người dùng có thể vô tư chiến game trên mẫu tablet mới của Xiaomi.

Khi chơi Genshin Impact thì Xiaomi Pad 6 Pro (đường màu đỏ) thì FPS đi rất đều
Khi chơi Genshin Impact thì Xiaomi Pad 6 Pro cho ra FPS đi rất đều (đường màu đỏ). Nguồn: Gizmochina.
Xiaomi Pad 6 Pro khi chơi game nặng thì chỉ hơi nóng ở phần góc
Xiaomi Pad 6 Pro khi chơi game nặng thì chỉ hơi nóng ở phần góc trên bên phải của mặt lưng. Nguồn: Gizmochina.

MIUI 14 trên Xiaomi Pad 6 Pro cần được đầu tư nhiều hơn

Tác giả của trang Gizmochina công nhận rằng MIUI đang ngày càng trở nên tốt hơn trong vài năm qua cho điện thoại Xiaomi. Tuy nhiên, MIUI ở trên tablet vẫn có một vài hạn chế cho người dùng. Cụ thể thì MIUI 14 chạy trên Xiaomi Pad 6 Pro vẫn chưa được tối ưu hoàn toàn cho thiết bị, theo chia sẻ từ tác giả.

MIUI 14 theo trang Gizmochina đánh giá là vẫn chưa được tối ưu tốt cho Xiaomi Pad 6 Pro
Theo trang Gizmochina đánh giá thì MIUI 14 vẫn chưa được tối ưu tốt cho Xiaomi Pad 6 Pro. Nguồn: Gizmochina.

Trước đó, trang Gizmochina dành lời khen cho hiệu suất của Xiaomi Pad 6 Pro đã được cải tiến đáng kể so với thế hệ trước. Cụ thể, khi anh ấy khởi chạy các ứng dụng hay chuyển đổi qua lại những tác vụ này thì mọi thao tác được thực hiện mượt mà, trơn tru. Tuy nhiên, nếu so với điện thoại Xiaomi thì hoạt họa chuyển đổi trên MIUI của Xiaomi Pad 6 Pro vẫn tương đối chậm.

MIUI 14 trên Xiaomi Pad 6 Pro cho trải nghiệm vuốt chạm mượt mà nhưng vẫn chưa ổn lắm khi so với điện thoại Xiaomi
MIUI 14 trên Xiaomi Pad 6 Pro cho tốc độ phản hồi nhanh với các tác vụ nhưng hiệu ứng chưa mượt lắm. Nguồn: Gizmochina.

Còn về mặt đa nhiệm, Xiaomi Pad 6 Pro giờ đây cho phép bạn có thể tạo gộp tất cả các cửa sổ đa nhiệm lại bằng cách vuốt ba ngón tay bên trong cạnh màn hình (điều này cho trải nghiệm tốt hơn so với việc kéo ứng dụng từ thanh dock). Tuy nhiên về mặt tiện lợi, các kỹ sư của Xiaomi chưa thực sự tối ưu tốt cho màn hình lớn của Xiaomi Pad 6 Pro, họ vẫn chưa tích hợp trung tâm thông báo và trung tâm điều khiển lại với nhau. Cụ thể khi chúng ta vuốt xuống từ đỉnh màn hình, bạn sẽ bị sốc khi thấy 2/3 màn hình rất trống trải và bị lãng phí. Đây là vấn đề mà Xiaomi thực sự cần phải giải quyết sớm.

Xiaomi Pad 6 Pro thiết kế sang trọng, bền bỉ

Nếu mọi người để ý thì không chỉ Xiaomi Pad 6 Pro mà những sản phẩm tablet của Xiaomi trong 3 năm gần nhất đều có cùng thiết kế với các mẫu điện thoại cao cấp. Điều này đồng nghĩa rằng những chiếc Xiaomi Pad đơn giản chỉ là bản rộng hơn của smartphone Xiaomi. Bằng cách sử dụng cùng một kiểu thiết kế camera cho tablet lẫn điện thoại, Xiaomi đã khiến những thiết bị của hãng có tính liên kết với nhau.

Mọi người có thể thấy những chiếc Xiaomi Pad giống như phiên bản lớn hơn của điện thoại Xiaomi
Mọi người có thể thấy những chiếc Xiaomi Pad giống như phiên bản lớn hơn của điện thoại Xiaomi. Nguồn: Gizmochina.

Cụm camera của Xiaomi Pad 6 Pro được thiết kế nằm ở góc trông rất tinh tế nhưng trang Gizmochina lại muốn Xiaomi nên đặt hệ thống camera ở chính giữa cạnh dài của tablet. Bởi vì không chỉ tác giả mà còn nhiều người dùng thường sử dụng camera của tablet để truy quét tài liệu thay vì chụp ảnh. Do đó, việc để camera ở một góc khiến góc chụp không được hợp lý cho lắm. Nói chung, tác giả phải mất rất nhiều thời gian điều chỉnh lại góc chụp mỗi khi quét tài liệu bằng Xiaomi Pad 6 Pro.

Cụm camera của Xiaomi Pad 6 Pro năm nay được thiết kế rất đẹp và tinh tế
Cụm camera của Xiaomi Pad 6 Pro năm nay được thiết kế rất đẹp và tinh tế. Nguồn:Gizmochina.
Tuy vậy có lẽ Xiaomi nên đặt cụm camera ở chính giữa mặt lưng hơn là phần góc do mọi người có thói quen dùng ngang nhiều hơn
Tuy vậy, Xiaomi nên đặt cụm camera ở chính giữa (cạnh dài của tablet) để người dùng có thể thuận tiện cho việc quét tài liệu theo chiều ngang. Nguồn: Gizmochina.

Về chất lượng hoàn thiện thì Xiaomi Pad 6 Pro đã được Xiaomi gia công rất tốt. Phần mặt lưng và khung máy đều được làm từ nhôm nguyên khối nên mang lại được cảm giác sang trọng khi nhìn vào cũng như cung cấp khả năng tản nhiệt tốt hơn. Bên cạnh đấy, độ dày và khối lượng của Xiaomi Pad 6 Pro cũng được tối ưu hơn thế hệ tiền nhiệm nên việc người dùng cầm nắm máy sử dụng trong thời gian dài đã không còn quá khó chịu.

Xiaomi Pad 6 Pro được thiết kế rất sang trọng cũng như cho trải nghiệm cầm nắm thoải mái
Xiaomi Pad 6 Pro được thiết kế rất sang trọng cũng như cho trải nghiệm cầm nắm thoải mái. Nguồn: Gizmochina.

Theo trang Gizmochina, trong tầm giá 400 USD (khoảng 9.3 triệu đồng) thì thật sự khó mà tìm được một chiếc tablet Android nào có chất lượng hoàn tiện tốt hơn Xiaomi Pad 6 Pro. Điều duy nhất khiến tác giả cảm thấy hụt hẫng đôi chút là hãng chưa chịu loại bỏ khung màn hình nhựa. Do đó, mặt trước của thiết bị trông khá rẻ tiền và đây là điều mà Xiaomi cần cải tiến cho những thiết bị đời sau.

Xiaomi có lẽ cần loại bỏ khung màn nhựa trên Xiaomi Pad sang chất liệu khác để thiết bị trông sang trọng hơn
Xiaomi có lẽ cần loại bỏ khung màn nhựa trên Xiaomi Pad sang chất liệu khác để thiết bị trông sang trọng hơn. Nguồn: Gizmochina.

Xiaomi Pad 6 Pro màn hình 2.8K cho chất lượng hiển thị sắc nét

Xiaomi Pad 6 Pro được trang bị tấm nền LCD, kích thước 11 inch, độ phân giải 2.8 K (2.880 x 1.800 pixel) cùng tần số quét lên đến 144 Hz. Nhờ đó mà màn hình của Xiaomi Pad 6 Pro mang đến chất lượng hiển thị sắc nét, màu sắc sống động. Thêm vào đấy, nhờ khả năng quản lý màu sắc chuyên nghiệp của thiết bị mà bạn sẽ có được những trải nghiệm gần giống trên các mẫu điện thoại hoặc TV mới nhất của Xiaomi.

Xiaomi Pad 6 Pro sở hữu thông số màn hình ấn tượng
Xiaomi Pad 6 Pro sở hữu thông số màn hình ấn tượng. Nguồn: Gizmochina.
Chất lượng hiển thị của Xiaomi Pad 6 Pro không quá thua kém so với điện thoại cao cấp hiện nay
Chất lượng hiển thị của Xiaomi Pad 6 Pro không thua kém quá nhiều so với điện thoại cao cấp hiện nay. Nguồn: Gizmochina.

Tuy nhiên, nếu bạn thích xem phim hoặc nghe nhạc thì loa của Xiaomi Pad 6 Pro có thể sẽ khiến bạn thất vọng. Cụ thể, chiếc tablet này bị cắt giảm từ 4 loa ở trên Xiaomi Pad 5 Pro xuống còn 2 loa mà thôi.

Âm thanh của Xiaomi Pad 6 Pro chưa được hay cho lắm
Âm thanh cho ra từ loa của Xiaomi Pad 6 Pro chưa được hay. Nguồn: Gizmochina.

Theo đánh giá của trang Gizmochina thì âm thanh mà Xiaomi Pad 6 Pro cho ra kém chi tiết hơn so với tiền nhiệm. Đây là điều sẽ khiến một số người dùng cảm thấy hụt hẫng đôi chút.

Bút cảm ứng của Xiaomi Pad 6 Pro vẫn cần cải tiến thêm

Để nâng cao trải nghiệm viết vẽ trên Xiaomi Pad 6 Pro thì cây bút Xiaomi Stylus thế hệ thứ 2 cũng được trình làng cùng tablet mới nhất của Xiaomi. Theo như Xiaomi công bố, cây bút có độ trễ thấp hơn và thời lượng pin tốt hơn so với thế hệ đầu tiên. Thế nhưng, trang Gizmochina lại cho rằng món phụ kiện này vẫn chưa đủ tốt khi so với Apple Pencil hay là S Pen.

Bút cảm ứng mới của Xiaomi đã được cải tiến tốt hơn nhưng vẫn còn thua kém so với nhiều đối thủ khác
Bút cảm ứng mới của Xiaomi đã được cải tiến tốt hơn so với thế hệ đầu. Nguồn: Gizmochina.

Theo trang Gizmochina, khi người dùng mở khóa màn hình Xiaomi Pad 6 Pro lên thì phần ghi chú sẽ có giao diện hơi lạ lẫm một chút. Mọi người có thể kích hoạt nhanh phần ghi chú bằng cách nhấn nút trên bút cảm ứng. Sau đó, phần giao diện ghi chú sẽ hiện trên toàn bộ màn hình.

Khi mở phần ghi chú thì ứng dụng sẽ mở toàn bộ màn hình
Khi mở phần ghi chú thì ứng dụng sẽ mở toàn bộ màn hình. Nguồn: Gizmochina.

Bên cạnh đấy, nếu bạn muốn tạo một số ghi chú khi đang thực hiện một vài hoạt động như duyệt web, xem ảnh,… thì mọi người chỉ có thể vuốt từ dưới cùng màn hình Xiaomi Pad 6 Pro để kéo ứng dụng ghi chút thành dạng cửa sổ nổi.

Nếu bạn muốn thực hiện ghi chú trực tiếp thì không thể ghi chú trực tiếp mà phải mở thêm ứng dụng
Nếu bạn muốn thực hiện ghi chú trực tiếp thì không thể ghi chú trực tiếp mà phải mở thêm ứng dụng. Nguồn: Gizmochina.

Theo nhận xét từ trang Gizmochina thì trải nghiệm sử dụng ở trên không mấy thoải mái. Lý do là bởi với những món sản phẩm khác thì bạn có thể ghi chú trực tiếp thay vì mở cửa sổ nổi.

Tổng kết

Nhìn chung, Xiaomi Pad 6 Pro là một chiếc tablet Android đáng để bạn sở hữu hiện nay, đặc biệt là về mặt hiệu năng khi máy sở hữu con chip Snapdragon 8+ Gen 1. Tuy nhiên, chiếc tablet này của Xiaomi vẫn còn một số điểm trừ nhỏ cần cải thiện, đặc biệt là giao diện MIUI.

Xiaomi Pad 6 Pro là một chiếc tablet có hiệu năng rất tốt nhưng cần phải tiến thêm ở nhiều mặt
Xiaomi Pad 6 Pro là một chiếc tablet có hiệu năng rất tốt nhưng cần phải tiến thêm ở nhiều mặt. Nguồn: Gizmochina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Giỏ hàng