Hiệu năng của Note 13 cực tốt, giá hạt rẻ lại chiến được game

Redmi Note 13 cấu hình nổi bật với vi xử lý Snapdragon 685

Trước khi đi vào chi tiết, mình sẽ tóm tắt thông số cấu hình Redmi Note 13 cho mọi người tham khảo nha!

 • Màn hình: Kích thước 6.67 inch, tấm nền AMOLED, độ phân giải Full HD+ (1.080 x 2.400 pixels), tần số quét 120 Hz.
 • CPU: Snapdragon 685.
 • RAM: 6 GB hoặc 8 GB.
 • Bộ nhớ trong: 128 GB hoặc 256 GB.
 • Camera sau: 108 MP + 8 MP + 2 MP.
 • Camera trước: 16 MP.
 • Dung lượng pin: 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 33 W.
 • Hệ điều hành: MIUI 14 – Android 13.

11 1

Cấu hình Redmi Note 13 rất nổi bật trong phân khúc giá rẻ.

Như mọi người thấy ở trên, Redmi Note 13 được trang bị con chip Snapdragon 685 của Qualcomm. Đây cũng từng là con chip được trang bị trên Redmi Note 12 ra mắt cách đây 1 năm. Tuy cả 2 cùng được trang bị con chip nhưng khi mình trải nghiệm thực tế thì độ ổn định của Redmi Note 13 lại cao hơn đáng kể. Điều này chứng tỏ, con chip Snapdragon 685 được tối ưu tốt hơn trên Redmi Note 13.

Với Snapdragon 685 thì Redmi Note 13 có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bên cạnh đó, Redmi Note 13 còn được trang bị 3 bộ cấu hình mạnh mẽ lần lượt là: 6 GB RAM + 128 GB Bộ nhớ trong, 8 GB RAM + 128 GB Bộ nhớ trong, 8 GB RAM + 256 GB Bộ nhớ trong. Đây là những mức cấu hình tốt, đảm bảo đáp ứng mượt mọi nhu cầu đa nhiệm, lưu trữ của bạn.

Redmi Note 13 còn được trang bị dung lượng RAM lớn.

Không để mọi người chờ lâu nữa, cùng mình đánh giá hiệu năng Redmi Note 13 ở chuyên mục bên dưới nha!

Chấm điểm hiệu năng Redmi Note 13

Ở phần này, mình sử dụng những phần mềm chấm điểm chuyên dụng như GeekBench 6, 3DMark và PCMark. Mình cũng muốn lưu ý với các bạn rằng những điểm số bên dưới đây đều mang tính chất tham khảo và không phản ánh được hiệu năng thực tế của Redmi Note 13. Điều kiện để mình chấm điểm cụ thể như sau:

 • Pin của máy phải từ 90 – 100% (pin dưới 90% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của máy và kết quả).
 • Không vừa sạc pin vừa chấm điểm.
 • Chấm 3 lần liên tục và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm.
Cùng mình chấm điểm hiệu năng Redmi Note 13 nha!

Trước tiên với GeekBench 6, PCMark, Redmi Note 13 đạt được số điểm rất tốt đối với một chiếc điện thoại giá rẻ. So với những chiếc điện thoại cùng phân khúc mà mình từng dùng, đây là chiếc điện thoại nổi bật nhất.

– GeekBench 6:

 • Đơn nhân/đa nhân: 473 điểm/1.459 điểm.
 • GPU Compute (OpenCL): 386 điểm.

– PCMark: 9.627 điểm.

Điểm GeekBench 6 và PCMark của Redmi Note 13.
Điểm GeekBench 6 và PCMark của Redmi Note 13.

Chúng ta cùng chuyển sang bài test đồ họa nhẹ mang tên 3DMark Wild Life. Như các bạn có thể thấy trong ảnh ở bên dưới, Redmi Note 13 đạt được điểm tổng là 642 điểm cùng FPS trung bình 3.85. Trong quá trình chấm điểm, thời lượng pin, nhiệt độ của chiếc điện thoại này không có sự thay đổi quá nhiều sau khi hoàn thành bài test. Cụ thể, pin vẫn ở 100% và nhiệt độ tăng nhẹ 1 độ C (31 độ C – 32 độ C).

Điểm 3DMark Wild Life của Redmi Note 13.
Điểm 3DMark Wild Life của Redmi Note 13.

Cuối cùng, chúng ta cùng đến với 3DMark Wild Life Extreme Stress Test, bài test nặng nhất trong phần chấm điểm hiệu năng này. Dành cho những bạn nào chưa biết, bài test này sẽ tự động lặp lại 20 lần để kiểm tra độ ổn định của điện thoại khi thực hiện các tác vụ nặng như edit video, chơi game,… Các bạn để ý giúp mình mục Stability (mức độ ổn định) bởi vì đây là yếu tố quan trọng nhất trong bài test này.

Điểm 3DMark Wild Life Stress Test của Redmi Note 13.
Điểm 3DMark Wild Life Stress Test của Redmi Note 13.

Qua bảng kết quả bên trên, Redmi Note 13 đạt độ ổn định rất cao 99.1%, một con số cực kỳ ấn tượng và nổi bật hơn nhiều sản phẩm cùng phân khúc mà mình từng đánh giá. Điều này được thể hiện qua số điểm chênh lệch giữa vòng lặp cao nhất (Best loop score) và thấp nhất (Lowest loop score) là 6 điểm (645 – 639= 6). Ngoài ra, nhiệt độ của máy cũng tăng nhẹ 4 độ C (từ 32 độ C lên 36 độ C) và pin giảm 4% (100% – 96%) sau khi hoàn thành bài test.

12 1
Redmi Note 13 đạt được điểm hiệu năng tốt ở mọi bài test.

Nhìn chung, Redmi Note 13 đạt được kết quả rất tốt dù ở bất cứ bài test nào. Do đó, các bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc điện thoại này cho các tác vụ thông thường. Vậy khi chơi game thì sao nhỉ? Các bạn hay xem qua chuyên mục bên dưới nha!

Redmi Note 13 chiến mượt nhiều tựa game

Để đánh giá khả năng chơi game của Redmi Note 13 một cách toàn diện, tôi đã chọn thử nghiệm với bốn tựa game phổ biến bao gồm Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, PUBG Mobile và Call Of Duty Mobile. Ngoài ra, tôi cũng đã sử dụng phần mềm Perfdog để theo dõi và ghi lại FPS cũng như các thông số kỹ thuật khác trong quá trình chơi mỗi game. Bạn có thể tham khảo chi tiết về kết quả và dữ liệu thu được từ thử nghiệm này tại liên kết mình đã cung cấp.

13 1
Cùng mình trải nghiệm chơi game trên Redmi Note 13 nha!
 • Liên Quân Mobile

Đối với tựa game quốc dân, cơ bản như Liên Quân Mobile. Mình đã thiết lập toàn bộ đồ họa của game lên mức cao nhất mà Redmi Note 13 cho phép.

Screenshot2024 01 18 13 23 36 807com.garena.game .kgvnScreenshot2024 01 18 13 23 42 678com.garena.game .kgvn

Thiết lập đồ họa Liên Quân Mobile mà mình áp dụng trên Redmi Note 13.

Redmi Note 13 chiến game Liên Quân Mobile rất mượt mà với FPS trung bình là 58.7, một mức ổn định cao. Điều này còn được thể hiện thông qua mọi thao tác di chuyển, tung chiêu, mua đồ,… thậm chí là giao tranh căng thẳng thì máy vẫn mượt mà. Tuy nhiên, nếu như có quá nhiều thông báo tới liên tục (ví dụ như tin nhắn) thì máy sẽ lag nhẹ một chút, nhờ vậy, các bạn cần hạn chế nhiều thông báo một lúc để hạn chế tình trạng giật lag.

Trải nghiệm Liên Quân Mobile trên Redmi Note 13.
 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Sang đến tựa game MOBA tiếp theo – Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Ở tựa game này, mình cũng đã đẩy toàn bộ thiết lập đồ họa lên mức cao nhất mà Redmi Note 13 có thể đạt được.

Thiết lập đồ họa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến mà mình áp dụng trên Redmi Note 13.
Thiết lập đồ họa Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến mà mình áp dụng trên Redmi Note 13.

Trong trải nghiệm chơi của mình, Redmi Note 13 cho FPS lên đến 94.1 nhưng độ ổn định lại không quá cao. Có lẽ là do mức thiết lập này hơi quá cao so với cấu hình cẩu hình Redmi Note 13. Do đó, mình nghĩ mọi người nên đặt thiết lập đồ họa ở mức Trung bình, FPS 60 hoặc 90 là ổn nhất.

Trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên Redmi Note 13.
 • PUBG Mobile

Đến với một tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng – PUBG Mobile. Ở tựa game này, mình đã thiết lập đồ họa game ở mức Mượt và tốc độ khung hình Cao.

Thiết lập đồ họa PUBG Mobile mà mình áp dụng trên Redmi Note 13.
Thiết lập đồ họa PUBG Mobile mà mình áp dụng trên Redmi Note 13.

Trong quá trình chiến game, Redmi Note 13 cho trải nghiệm mượt mà dù mình có thực hiện nhiều thao tác một lúc. Điều này còn được thể hiện qua mức FPS mình đo được là 29.9. Bên cạnh đó, hình ảnh trong game vẫn đẹp mắt, sống động và độ chi tiết ở mức tốt.

Trải nghiệm PUBG Mobile trên Redmi Note 13.
 • Call Of Duty Mobile

Chuyển sang tựa game bắn súng nhịp độ nhanh – Call Of Duty Mobile. Mình cũng đã đẩy toàn bộ thiết lập hình ảnh trong game lên mức cao nhất mà Redmi Note 13 cho phép.

Thiết lập đồ họa Call Of Duty Mobile mà mình áp dụng trên Redmi Note 13.
Thiết lập đồ họa Call Of Duty Mobile mà mình áp dụng trên Redmi Note 13.

Trong quá trình chiến game, mình cực kỳ hài lòng khi mọi thao tác bắn súng, di chuyển, giao tranh đều mượt mà và đạt độ ổn định cao (FPS trung bình là 56.5). Đồng thời, hình ảnh trong game vẫn được Redmi Note 13 tái tạo tương đối tốt, không bị mất quá nhiều chi tiết.

Trải nghiệm Call Of Duty Mobile trên Redmi Note 13.

Nhìn chung, Redmi Note 13 có thể chiến tốt nhiều tựa game hiện nay nếu được thiết lập đồ họa thích hợp. Tuy nhiên, như mình có nói ban đầu, nếu thông báo tới quá nhiều một lúc thì thiết bị sẽ bị giật lag ngay. Do đó, các bạn hãy lưu ý vấn đề này khi sử dụng máy nha!

Redmi Note 13 pin còn mang lại thời lượng chiến game tốt

Ở mục này, mình đã tiến hành chơi 4 tựa game bao gồm: Liên Quân Mobile, Call Of Duty Mobile, PUBG Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến để xem pin của Redmi Note 13 có thể hoạt động được bao lâu. Các điều kiện của bài test này cụ thể như sau:

 • Chơi 1 game trong vòng một tiếng và tương tự với các tựa game game còn lại.
 • Bắt đầu chấm từ 100% pin và sạc đầy lại sau khi chơi được 1 game trong 1 tiếng.
 • Độ sáng màn hình 100%, tần số quét 120 Hz.
 • Bật loa ngoài với âm lượng 100%.
 • Bật WiFi.
 • Không bật tiết kiệm pin, độ sáng màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

Sau đây là kết quả mà mình thu được:

Kết quả test pin Redmi Note 13 chơi game liên tục rất ấn tượng.
Kết quả test pin Redmi Note 13 chơi game liên tục rất ấn tượng.
 • LMHT: Tốc Chiến: 5 tiếng 59 phút.
 • Liên Quân Mobile: 6 tiếng 02 phút.
 • PUBG Mobile: 7 tiếng 53 phút.
 • Call Of Duty Mobile: 8 tiếng 25 phút.

Nhìn chung, Redmi Note 13 có thể mang lại trải nghiệm chơi game lâu dài và ở hầu hết những tựa trò chơi trên đều khoảng 6 tiếng trở lên. Điều này cho thấy, Redmi Note 13 có khả năng tiết kiệm điện năng tốt. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể cải thiện thời gian trên nếu giảm đi một chút đồ họa game.

Redmi Note 13 giá bao nhiêu? Có nên mua?

Tổng kết lại, Redmi Note 13 dù là sản phẩm giá rẻ nhưng lại có hiệu năng mạnh mẽ để đáp ứng được hầu hết nhu cầu làm việc của người dùng. Do đó, nếu bạn chưa quá dư giả về điều kiện kinh tế thì Redmi Note 13 là một sự lựa chọn khó bỏ qua. Hiện tại, Redmi Note 13 giá tại Mihome như sau (giá có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi):

 • Phiên bản RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB có giá 3.99tr.
 • Phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB có giá 4.89tr.
 • Phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB có giá 5.49tr.
Thiết kế Xiaomi Redmi Note 13
Redmi Note 13 chính là chiếc điện thoại đáng mua trong phân khúc giá rẻ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Giỏ hàng