Mỗi chiếc flagship ngày nay đều đã có camera chất lượng cực cao, vì vậy rất khó để so sánh chiếc smartphone nào chụp ảnh đẹp hơn. Do đó, các nhà sản xuất đang cố gắng tạo sự khác biệt với các chức năng khác và Xiaomi cũng đang có kế hoạch tương tự.

Apple, Google và OPPO đã cung cấp các tính năng đặc biệt, nhưng Xiaomi muốn gây ấn tượng bằng những bức ảnh chụp bầu trời đêm. Tập đoàn phần mềm Xiaomi có trụ sở tại Bắc Kinh đã nhận được bằng sáng chế tại quê nhà cho phần mềm máy ảnh tự động có tên là chụp ảnh tua nhanh thời gian của các ngôi sao trên bầu trời đêm.

Video tua nhanh bầu trời đêm

Bằng sáng chế của Xiaomi mô tả chi tiết thuật toán phần mềm của máy ảnh đằng sau chế độ chụp tua nhanh thời gian với các ngôi sao. Khi người dùng kích hoạt chế độ “Star Trails” trong ứng dụng máy ảnh, máy ảnh sẽ tự động lấy nét vào bầu trời đêm và xác định các cài đặt thích hợp nhất, chẳng hạn như ISO và cân bằng trắng.

Sau đó, điện thoại thông minh phải giữ nguyên vị trí trong suốt quá trình ghi để chụp ảnh bầu trời đêm giữa mỗi khoảng thời gian liên tiếp của các ngôi sao.

nocna obloha mliecna draha fotka
Ảnh minh họa. Nguồn: Wirestock

Sau đó, thuật toán lưu trữ những bức ảnh này để diễn giải dữ liệu bằng trí tuệ nhân tạo. Sau đó, sử dụng chúng, thuật toán sẽ kết hợp tất cả các bức ảnh của một video tua nhanh thời gian ngắn cho thấy sự thay đổi của các ngôi sao trên bầu trời đêm.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thuật toán cho các loại video hình sao khác, chẳng hạn như video các ngôi sao xoáy trên bầu trời đêm.

red 104 1280x720 800 resize 1

Bạn có đánh giá cao một tính năng như vậy trên điện thoại thông minh Xiaomi của mình không? Điều gì sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn nữa với chiếc máy ảnh của mình ? Hãy để lại ý kiến ​​dưới đây trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé !