Cấu trúc thượng tầng MIUI od Xiaomi chứa một số loại quảng cáo và đề xuất . Có, quảng cáo trong các ứng dụng mà bạn buộc phải sử dụng, chẳng hạn như trình phát nhạc, trình duyệt internet, khi kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt, v.v. Tuy nhiên, có một hướng dẫn đơn giản để loại bỏ chúng.

Quảng cáo trong cấu trúc thượng tầng đồ họa MIUI từ Xiaomi

308340546 10217427779805261 771391715595752951 n
Đây là giao diện của đề xuất quảng cáo trên màn hình chính

Tuy nhiên, trên thực tế, điều duy nhất bạn cần để xóa quảng cáo là biết các cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Đúng là nhà sản xuất đã chôn tùy chọn tắt quảng cáo và đề xuất khá sâu trong cài đặt và lựa chọn của họ khi bật điện thoại thông minh lần đầu tiên sẽ minh bạch hơn một chút. Tuy nhiên, đừng tuyệt vọng, nhờ một vài bước đơn giản, bạn chắc chắn có thể tự làm điều đó.

Tắt ứng dụng hệ thống MSA

Bước đầu tiên hoặc tùy chọn là tắt nó khỏi ứng dụng hệ thống MSA (cái gọi là “Quảng cáo hệ thống MIUI”, tức là quảng cáo hệ thống trong MIUI). Chỉ cần chuyển đến cài đặt, đến thư mục Mật khẩu và bảo mật , sau đó đến đề nghị Ủy quyền và thu hồi .

Trong menu này có rất nhiều ứng dụng, nhưng bạn cần hủy ứng dụng có dấu “thịt”. Nếu điều này xảy ra, điện thoại sẽ xác nhận bằng cách hiển thị thông báo về việc hủy ủy quyền.

Tắt quảng cáo được nhắm mục tiêu, tức là thu thập dữ liệu người dùng

Việc thu thập dữ liệu người dùng cũng là một phần quan trọng của hệ thống và nếu bạn muốn loại bỏ các đề xuất hoặc đề xuất khác nhau từ phía MIUI tương ứng. Xiaomi , hãy làm như sau. Chuyển đến cài đặt, đến thư mục Mật khẩu và bảo mật , sau đó vào menu Cài đặt quyền riêng tư và chọn ở đây Dịch vụ quảng cáo . Tắt để loại bỏ quảng cáo Đề xuất quảng cáo được cá nhân hóa .

Tắt quảng cáo trong các ứng dụng hệ thống riêng lẻ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, quảng cáo cũng là một phần của hệ thống một số ứng dụng cài sẵn . Thật không may, bạn phải thực hiện từng bước riêng biệt, nhưng quy trình thực tế giống nhau, cho dù đó là trình phát nhạc, menu các tệp đã tải xuống, trình duyệt tệp hay trình duyệt Internet.

Chuyển đến cài đặt của ứng dụng nhất định, sau đó chuyển đến menu Giới thiệu và tắt bất kỳ thứ gì trông giống như quảng cáo, đề xuất hoặc đề xuất của nhà sản xuất. Bạn có thể tìm thấy một ví dụ trên ứng dụng Tệp trong các ảnh bên dưới:

Lưu ý biên tập: Quá trình chuyển đổi sang cài đặt cũng nằm ngay trên màn hình để “kiểm tra ứng dụng đã cài đặt” và trong menu này, bạn cũng có thể tắt đề xuất cho các ưu đãi quảng cáo.

Tắt cả quảng cáo trên màn hình chính

Có thể khó tin nhưng Xiaomi cũng ẩn các đề xuất quảng cáo trong thư mục ứng dụng. Đây là những đề xuất cho các ứng dụng, chủ yếu là trò chơi dành cho thiết bị di động, được tìm thấy trong Cửa hàng Play nhưng được hiển thị trong thư mục của bạn để truy cập và cài đặt nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể loại bỏ ưu đãi này.

Chuyển đến cài đặt, đến thư mục Màn hình chính và tắt chức năng ở dưới cùng Hiển thị đề xuất . Bạn cũng có thể truy cập cùng một menu từ màn hình chính thông qua cử chỉ “chụm để thu phóng”, trong thư mục cài đặt hiển thị màn hình chính. Bạn có thể xem tóm tắt các cài đặt này trong video từ WRTech, bạn có thể tìm thấy nó bên dưới:

Sau các bước này, điện thoại thông minh của bạn sẽ cung cấp ít quảng cáo và đề xuất ứng dụng hơn đáng kể. Làm thế nào để bạn thích hướng dẫn của chúng tôi? Bạn cũng có loại bỏ quảng cáo trên thiết bị Xiaomi, Redmi hoặc POCO của mình không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác ,  bạn có thể dễ dàng viết chúng cho chúng tôi bên dưới, trong phần thảo luận bên dưới bài viết.