Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét khả năng xác minh tình trạng của pin trên điện thoại thông minh Xiaomi của bạn. Bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng di động nào khác cho việc kiểm tra này.

Tình trạng pin trên điện thoại thông minh Xiaomi, Redmi hoặc POCO

Tối ưu hóa thiết bị cũng rất quan trọng xét trên quan điểm sử dụng lâu dài và tình trạng pin. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một thủ thuật rất đơn giản sẽ hiển thị cho bạn trạng thái pin của thiết bị mà không cần một ứng dụng cụ thể.

Xiaomi false battery

Cách đây vài tuần, thông tin đã xuất hiện về mã ẩn trong MIUI , bạn có thể kích hoạt rất dễ dàng thông qua ứng dụng Điện thoại trên thiết bị Xiaomi, Redmi hoặc POCO của mình. Lần này, chúng ta sẽ tập trung vào một số liệu giúp hiểu rõ hơn về trạng thái của pin.

Đây là một tính năng khá hữu ích khi xem xét rằng pin lithium được tìm thấy trong điện thoại thông minh và máy tính bảng ngày nay xuống cấp theo thời gian. Do đó, một hình thức kiểm soát nhất định chắc chắn được áp dụng, đặc biệt là để tránh các vấn đề có thể xảy ra với việc sử dụng hoặc độ bền của thiết bị.

Chỉ cần một vài bước đơn giản để hiển thị mã ẩn

Nếu bạn muốn lấy thông tin về pin, bạn cần làm theo các bước đơn giản sau:

  • Mở ứng dụng Điện thoại và nhập mã sau qua bàn phím quay số: *#*#6485#*#*
  • Sau khi viết mã này, một cửa sổ có nhiều dữ liệu khác nhau về thiết bị của bạn sẽ tự động xuất hiện

Trong menu này, đặc biệt chú ý đến các mã sau:

  • MB_06 (cho biết tình trạng pin của thiết bị)
  • MF_02 (cho biết chu kỳ sạc chính xác được thực hiện kể từ lần sử dụng đầu tiên)
  • MB_00 (cho biết phần trăm pin hiện tại)

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm chức năng này trực tiếp trên điện thoại thông minh Xiaomi 11T của tòa soạn tòa soạn của chúng tôi . Như bạn có thể thấy, tình trạng pin của chúng ta có mô tả là “Tốt” và phần trăm pin hiện tại tương ứng với thực tế.

Bạn thích tính năng tình trạng pin này như thế nào? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về vấn đề này, vui lòng viết câu hỏi bên dưới trong phần thảo luận bên dưới bài viết.